Kinh nghiệm phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

27-06-2021 / (1931 lượt xem) Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm và giá của đông trùng hạ thảo cũng rất cao. Chính vì mức độ quý hiếm và giá trị đó đã khiến nhiều người làm giả sản phẩm này để bán nhằm mục đích trục lợi. Vậy làm thế nào để phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Kinh nghiệm phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Thông qua bài viết này đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng xin được  chia sẻ cách phân biệt, chọn mua đông trùng hạ thảo đến mọi người một cách chính xác và đầy đủ nhất.  

1. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng quan sát bên ngoài :

Hiện có rất nhiều cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nhưng cách này có lẽ là dễ nhất và đơn giản nhất.

--> Bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của Đông trùng hạ thảo gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu là  Đông trùng hạ thảo giả rất dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối. Dạng sâu của Đông trùng hạ thảo thật có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Đông trùng hạ thảo giả một mặt lỗ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.

--> Xem chân sâu non, Đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân;

--> Xem mặt cắt dọc, hàng thật sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phía giữa đông trùng hạ thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dễ nhất và phổ biến nhất.

2. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng khứu giác :

Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm.

Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con Đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này rất có hiệu quả với người có khứu giác tốt. Đông trùng hạ thảo giả chân và các vân không rõ ràng, màu sắc thâm hoặc rất xấu

3. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng tay ( cảm giác) :

Nhẹ nhàng cầm một nắm Đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng , có cảm giác nhẹ như cỏ khô.

- Đông trùng hạ thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dựa trên cảm giác đôi bàn tay.

- Đông trùng hạ thảo giả cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân không tự nhiên

4. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách nếm :

Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà.

Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, ến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này hiệu quả cho người có vị giác tốt. Đông trùng hạ thảo nặn thủ công được làm hàng loạt

Với những thông tin trên hy vọng có thể giúp các bạn trong việc phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả và chọn mua được sản phẩm tốt có lợi cho sức khỏe !

Để tiên lợi cho quý khách dễ hiểu, Kim Cương Vàng có minh họa cách phận biệt đông trùng hạ thảo thật giả  bằng hình ảnh phía dưới. Hy vọng bài viết sẽ bổ ít cho quý khách

Đông Trùng Hạ Thảo khô Kim Cương Vàng 10g được sấy thăng hoa (sấy lạnh) từ 3 Đông Trùng Hạ Thảo tươi 110g trong giai đoạn tốt nhất của Đông Trùng Hạ Thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo militaris thường được dùng để bào chế thuốc, và cũng là các thành phần chính trong các loại thuốc có liên quan đến Đông Trùng Hạ Thảo từ đông đến tây y.

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng giá thành hợp lý được nghiên cứu khắp thế giới bởi nhiều quốc gia phát triển. Theo đánh giá các chuyên gia thì Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng thành phần dược tính cao 8/10 so với tự nhiên nếu cơ sở nuôi trồng đảm bảo được nguồn giống, chất lượng trong nuôi trồng, điều kiện, đầu tư. Và được nuôi trồng bởi kỹ sư có chuyên môn cao.

Tuy nhiên Đông Trùng Hạ Thảo khô Kim Cương Vàng giá 750.000đ / hộp 10g (khoảng hơn 150 sợi) nếu so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên 10g thì Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên có giá thành cao ngất ngưỡng hơn 150 triệu hoặc hơn. (hàng tự nhiên thu hoạch mỗi năm ở các quốc gia khu vực có Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên chỉ có được rất ít và hiếm vì đã khai thác quá nhiều)

Giá thành mỗi Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên thì từ 1-2 triệu 1 con (hàng thật) NHƯNG để sử dụng cảm thấy hiệu quả thì ta phải sử dụng nhiều và lâu dài. Không phải thuốc tiên mà mới dùng vài ba con Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên mà đã thấy hiệu quả. Nhưng nếu dùng nhiều thì tiền đâu cho đủ biết đâu lại mua trúng hàng lỡm, hàng kém chất lượng, hàng giả tràn lan ngoài thị trường với giá thành mà các chuyên gia trong ngành phải hết hồn.

Hiểu được điều đó nghệ sĩ Tiến Luật đã cùng với diễn viên Thái Chí Hùng và Kỹ Sư Trần Văn Thắng thành lập Công Ty Cổ Phần Dược Thảo Kim Cương Vàng. Với cơ sở nuôi trồng quy mô rộng lớn hiện đại nhất VN hiện tại tọa lạc tại Đức Trọng Lâm Đồng, nơi có đủ điều kiện nhiệt độ thích hợp để nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo.

Sử dụng công nghệ từ Nhật Bản với quy trình sản xuất khép kín vô trùng 100% từ khâu nuôi cấy đến bảo quản sấy khô nhưng vẫn giữ nguyên được các dược tính sản phẩm.

Với sự hậu thuẩn của các chuyên gia người Nhật. Kết hợp với Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học TP.HCM, viện Bảo Vệ Thực Vật TP.HCM. Cùng với đội ngũ kỹ sư cán bộ kỹ thuật và đội ngũ công nhân kinh nghiệm nhiều năm có chuyên môn cao đã giúp Kim Cương Vàng phát triển ngoài mong đợi. Được truyền thông báo chí quan tâm trong đó có kênh truyền thông TPHCM HTV9 3 lần đưa tin phỏng vấn. Và được các bác sĩ viện y dược học dân tộc ghé thăm.

Ngoài ra được đông đảo SAO VIỆT, DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP tin dùng.

Xem chùm ảnh tại Bệnh viện 199 nhân ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân VN 19/08

Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng hướng về Đà Nẵng

Kim Cương Vàng chúng tôi vì sức khỏe người Việt

 

 

 


 

0377312238